UPBIM SKETCHUP

UPBIM SKETCHUP

UPbim SketchUP là gì?
★★★★★
Chi tiết khóa học và cách thức đăng kí học OFFLINE
(học viên tại Sài Gòn)& ONLINE(học viên ở xa khu vực tại Sài Gòn)
-Inbox fanpage : 
https://www.facebook.com/Upbimsketchup/ 
-Hoặc alo: 0905022675

“Xây dựng mô hình thông tin theo khuynh hướng (BIM) trên phần mềm Sketchup và được (UP) dần lên chuyên nghiệp dành riêng cho Sketchup”
Xin nhấn mạnh một lần nữa UPbim Sketchup : là phát triển , học hỏi theo tư duy BIM và được UP dần lên chuyên nghiệp dành riêng cho Sketchup.

►Cho dù bạn là một tổ chức doanh nghiệp , Kiến Trúc Sư, sinh viên kiến trúc , cử nhân nội thất , các kĩ sư nhà thầu … Hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc và xây dựng . Đều bị ảnh hưởng trực tiếp từ quá trình làm việc , dây chuyền hoạt động từ chính bạn và công ty bạn. Thực tiễn ngày nay phải có những tư duy mới và bí quyết công nghệ để đạt được hiệu quả kinh tế, kiểm soát chi phí và nhân lực thực thi .
Việc sử dụng SketchUP bởi sự trực quan đem lại hiệu quả rõ rệt trong những khâu đầu tiền của dự án CONCEPT của nó thì hẳn là không cần bàn cãi .Số lượng người sử dụng lan rộng một cách mạnh mẽ .
►Nếu chỉ sử dụng Sketchup như một công cụ phác thảo ý tưởng ban đầu là chưa đủ.Áp dụng vào thi công thực tế chúng ta còn phải giải quyết rất nhiều bài toán phía sau vấn đề này.
►Việc sử dụng quá nhiều các phần mềm can thiệp vào quá trình làm việc mà hiện tại đa số các công ty kiến trúc nhỏ và vừa đang áp dụng gây ra nhiều rào cản.
LÀM THẾ NÀO????

 • + Giành tối đa THỜI GIAN cho việc thiết kế ? Nhẹ cái đầu về việc quản lý hồ sơ từ giai đoạn concept tới giai đoạn bàn giao hồ sơ thi công?
  + Ra hồ sơ một cách NHANH chóng? Chính xác ?
 • + Chỉnh sửa phương án và dễ dàng update hồ sơ?
 • + Connect với cách bộ phận Kết cấu và mep đơn giản ?
  + Giảm số NHÂN LỰC trong một dự án mà hiệu quả lại cao hơn?
  + Hồ sơ CHUYÊN NGHIỆP mang ra công trường dễ hiểu ít phải nghe máy hơn?
  + Khái toán , thống kê , ….  Nhanh , CHÍNH XÁC?
 • + Tiết kiệm TIỀN một cách hiệu quả cho việc chi trả lương bổng?


  (Ảnh : nguồn internet)
  TẠI SAO CHÚNG TA KHÔNG LÀM TẤT CẢ TRỌNG CÙNG MỘT PHẦN MỀM SKETCHUP???
   


  (Bản quyền thuộc UPbim Sketchup phát triển bởi Echvang Studio)

  ►Vì vậy (UPbim Sketchup) của chúng tôi có mặt tại đây để giải quyết vấn đề này .Việc trao đổi thông tin , cập nhật tự động những thay đổi , an toàn và chính xác vào  trong quá trình đi từ thiết kế , tới hồ sơ kĩ thuật thi công là cấp thiết . (UPbim Sketchup ) sẽ giúp bạn không phải nhức đầu về vấn đề trên.Chúng tôi xây dựng một quá trình làm việc chuyên nghiệp (HOK) giúp các bạn nắm rõ hồ sơ theo các giai đoạn.
  +Các bạn sinh viên sẽ không còn lơ mơ , không định nghĩa được việc mình làm trong giai đoạn nào , hồ sơ bao gồm những bản vẽ gì .
  +Cấp quản lý kiểm soát công việc  và connect với các bộ phận khác dễ thở hơn.

Một số tính năng quá trình UPbim Sketchup đề cấp dưới đây giúp các bạn có cái nhìn tổng quá hơn về quy trình làm việc này.

1)Định nghĩa :
   Quá trình Việc phát triển UPbim SketchUP rất mới mẻ nên nhiều người lầm tưởng đây là một phần mềm hay một plugin riêng biệt nào đó . KHÔNG.
   UPbim SketchUP làm việc hoàn toàn trên phần mềm SketchUP thường nhật như các đang sử dụng hiện tại cho quá trình lên ý tưởng . Khác ở chỗ UPbim sẽ giúp bạn quản lý thao tác thực hiện trên SketchUP, sắp xếp trật tự quá trình làm việc theo 4 giai đoạn một cách rõ ràng mà không hề làm hiệu quả của sự trực quan Sketchup mang lại.
+Giai đoạn 1 : CONCEPT DESIGN (CD Giai đoạn thiết kế ý tưởng)
+Giai đoạn 2 : SCHEMATIC DESIGN (SD Giai đoạn hô sơ cơ sở)
+Giai đoạn 3 : DEVELOPMENT DESIGN (DD Giai đoạn hồ sơ kĩ thuật)
+Giai đoạn 4 : CONSTRUCTION PAKIT (CP Hồ sơ kĩ thuật thi công)

  
(Bản quyền thuộc UPbim Sketchup phát triển bởi Echvang Studio)
2)Ưu điểm :

Đối tượng sử dụng UPbim Sketchup
► Tổ chức , doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc muốn thay đổi cách làm việc thông thường.
► KTS, sinh viên kiến trúc , nội thất , kĩ sư, các bạn yêu thích Sketchup… muốn làm việc độc lập hoặc nhóm theo cách chuyên nghiệp.
Điểm mạnh quá trình UPbim Sketchup

► Với việc hoàn thành hồ sơ từ giai đoạn thiết kế tới hồ sơ thi công thực tế chỉ với một phần mềm Sketchup hiệu quả nó mang là không nhỏ :
+ Vẽ 3D thiết kế ý tưởng cũng là lúc đồng thời hồ sơ 2D chạy song song , tự động cập nhật khi có sự thay đổi hoàn toàn trên Sketchup . Giúp người dùng tập trung vào thiết kế mà không lo deadline hồ sơ , không cần thông qua autocad như cách làm truyền thống.
+ Việc lien kết chặt chẽ thông tin trong khi modeling với việc cập nhật hồ sơ nên rất chính xác , bỏ qua các bước ngồi vẽ lại, thống kê lại . Làm việc 3D chính là lúc hồ sơ 2D cập nhật.
+ Hồ sơ trực quan , chuyên nghiệp bởi có vật liệu , bóng đổ , kèm theo bản vẽ 2D kĩ thuật là bản vẽ 3D kèm theo … nên việc đọc hiểu tại công trường rất dễ dàng.
+Khái toán chính xác hiệu quả hoàn toàn tự động trên Sketchup.

+ Với việc quản lý UPbim SketchUP  thì quá trình thống kê , khái toán  trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết .

(Bản quyền thuộc UPbim Sketchup phát triển bởi Echvang Studio)
+ Hiện tại ngoài việc phát triển hệ thống UPbim dành cho Kiến trúc , UPbim Sketchup song song lien kết với bộ môn Kết cấu và MEP hoàn thiện và sớm đưa ra sử dụng rộng rãi .

(nguồn : St)
Với những ưu điểm như trên UPbim đã giải quyết được vấn đề thời gian , nhân lực , tiền bạc so với các cách làm việc thông thường mà đa số các công ty kiến trúc vừa và nhỏ đang mắc phải . Thì hẳn cộng đồng sử dụng UPbim Sketchup đang và sẽ mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.
►Việc sử dụng UPbim Sketchup còn khá mới mẻ trong cộng đồng Việt Nam nên còn nhiều thiếu sót và UPbim còn sơ khai so với quá trình BIM ,nhưng UPbim Sketchup tin tưởng rằng với sự ủng hộ mạnh mẽ của cộng đồng thì UPbim sẽ luôn phát triển , học hỏi thay đổi tư duy làm việc theo khuynh hướng BIM và được UP dần lên chuyên nghiệp dành riêng cho Sketchup.
★★★★★
Link download hồ sơ mẫu  Pass: 1236790123456UPbimSketchup

-Mã giải nén file (sau khi download về máy) echvang.vn  hoặc echvangstudio

Một số hồ sơ kĩ thuật hoàn thiện hoàn toàn bằng sketchup đã đưa rat hi công và bàn giao CĐT năm 2017:
https://www.fshare.vn/file/3Q9RSEEGVRUQ?token=1539917155

 

https://www.fshare.vn/file/97VL3EFMO7MB?token=1539917175

 

https://www.fshare.vn/file/G2LMZV5R7GB1?token=1539917193

Các công trình hoàn toàn sử dụng UPbim Sketchup :
http://echvang.vn/


Chi tiết khóa học và cách thức đăng kí học OFFLINE(học viên tại Sài Gòn)& ONLINE(học viên ở xa khu vực tại Sài Gòn)
https://www.facebook.com/Upbimsketchup/ 
-Hoặc alo: 0905022675